CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC BẢO TRÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC BẢO TRÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC BẢO TRÂM

PROJECTS

Nâng bước mọi công trình

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ PHỐ

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG BIỆT THỰ CHUYÊN NGHIỆP

SỬA CHỮA NHÀ TẠI BÌNH DƯƠNG

SỬA NHÀ CHUYÊN NGHIỆP

XÂY DỰNG,SỬA CHỮA NHÀ XƯỞNG

SỬA CHỮA NHÀ XƯỞNG

MUA BÁN ĐẤT TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

KÍ GỬI NHÀ ĐẤT TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

Xây dựng nhà ống

Nội dung chi tiết

Tại các đô thị lớn ở Việt Nam, chúng ta dễ dàng bắt gặp một kiểu nhà phố thông dụng được thiết kế xây dựng theo dạng ống, đây là kiểu nhà khá được ưa chuộng hiện nay. Đặc trưng của nhà ống là có mặt tiền nhỏ, chỉ khoảng từ 3 đến 7m2 nhưng chiều dài lại sâu vào bên trong, vì sát vách với hai ngôi nhà kế cận (trừ nhà ở góc đường) nên chỉ có thể lấy ánh sáng từ phía mặt tiền. Xây dựng nhà ống không đơn giản chỉ là tận dụng những nét riêng vốn có, bố trí công năng sử dụng cho một không gian dài hẹp mà còn phải đảm bảo sự thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên và tạo không gian thoáng đãng cho cả căn nhà.

 

thiet-ke-xay-dung-25

 

Tham khảo thêm thông tin về giá xây dựng công trình tại đây:

==>Giá thi công xây dựng

==> Giá xây dựng nhà

1. Dự toán kinh phí

Khi quyết định xây dựng nhà thì bạn nên dự trù trước các phương án tài chính, để tránh phải tạm ngưng việc thi công vì cạn kiệt nguồn kinh phí. Thông thường chi phí xây dựng nhà sẽ gồm các loại sau: chi phí xây dựng cơ bản (phần thô), chi phí phát sinh (dự trù 10 – 30% tổng số tiền xây dựng) và chi phí trang trí nội thất.

2. Liên hệ với công ty kiến trúc

Bạn nên tìm đến các công ty kiến trúc uy tín để được tư vấn cụ thể về thực tế căn nhà. Bạn có thể mô tả chi tiết nhu cầu sử dụng của gia đình, phong cách thẩm mỹ, vấn đề phong thủy, cách bố trí các phòng hay những thắc mắc liên quan đến việc xây dựng. Sau khi đã trình bày những ý tưởng, bạn nên lắng nghe lời khuyên của kiến trúc sư, cùng nhau thảo luận để tạo ra một bản vẽ thiết kế phù hợp.

3. Chuẩn bị thủ tục pháp lý

Để được phép thi công bất cứ loại hình nhà đất nào, bạn phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng có xác nhận của Phòng Quản lý đô thị hoặc Uỷ ban nhân dân phường nơi bạn xây nhà. Thủ tục pháp lý này sẽ khá phức tạp nếu bạn không am hiểu về các hồ sơ xây dựng có liên quan, vì thế tốt nhất nên nhờ công ty kiến trúc thay bạn đảm nhận việc này để tiết kiệm thời gian.

4. Chọn đơn vị thi công và vật liệu xây dựng

Thông thường các công ty kiến trúc sẽ phụ trách luôn việc thi công ngôi nhà, nhưng nếu bạn muốn chọn nhà thầu xây dựng khác thì nên tìm hiểu kỹ thông tin về nhà thầu, những dự án mà họ đã hoàn thành và tham khảo giá cả để chọn cho mình một đơn vị thi công có uy tín và đáng tin cậy.
Nhà thầu sẽ đưa ra các phương án lựa chọn vật liệu xây dựng để bạn quyết định, hãy tham khảo ý kiến từ các kiến trúc sư để có được lựa chọn phù hợp nhất cho cấu trúc ngôi nhà cũng như tình hình tài chính của gia đình.

5. Giám sát thi công

Đừng nên bỏ qua công đoạn giám sát để kiểm tra tiến độ công việc và chất lượng xây dựng của nhà thầu, theo dõi vật tư để tránh bị lãng phí, kiểm tra thực hiện an toàn lao động… Công tác giám sát có thể do chủ nhà tự thực hiện, nhờ người thân đảm nhận hoặc thuê một công ty giám sát độc lập.

6. Kiểm tra, nghiệm thu và hoàn công

Khi công trình được hoàn thành, trước khi nhận bàn giao, bạn nên cùng công ty giám sát (nếu có) và chủ thầu tiến hành kiểm tra từng hạng mục thi công có đối chiếu lại với bản vẽ. Sau đó, căn cứ vào thỏa thuận trong hợp đồng giữa các bên để tiến hành nghiệm thu các hạng mục từ phần đổ bê tông, xây tô, hệ thống kỹ thuật và hoàn thiện. Cuối cùng là làm thủ tục hoàn công theo quy định và nộp tại Phòng Quản lý đô thị quận, huyện hoặc cơ quan có thẩm quyền, thông thường sẽ do đơn vị thi công thay mặt chủ nhà thực hiện

Các bài khác
giới thiệu công ty
gioi-thieu

Địa Ốc Bảo Trâm mang đến cho bạn những ý tưởng thẩm mỹ tốt nhất dựa trên sự kết hợp giữa bạn và kiến trúc sư, hướng tới sự thỏa mãn tuyệt đối yêu cầu dịch vụ của khách hàng, tính an toàn, độ tin tưởng cao cho công trình của bạn. Hoàn thiện và cung cấp trọn gói các hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công xây dựng.

Xem thêm
Hỗ trợ trực tuyến

31/21, KP Đông Chiêu, Đường Chiêu Liêu, P Tân Đông Hiệp, TX Dĩ An, Bình Dương:

Điện thoại:0909 718 456
Email:hoa.diaocbaotram@gmail.com

MR: HÓA:

Điện thoại: 098 224 8879
Email:hoa.diaocbaotram@gmail.com